Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Huyện Đơn Dương -Lâm Đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Sơn Ca tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

1. Phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt"

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia lên tiết dạy tốt chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, nhà trường đã phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" với khẩu hiệu "Tiết học hay, ngày học tốt". Với việc vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng trẻ, phần lớn các hoạt động đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Trẻ tích cực, chủ động tham gia các hoạt động giao tiếp mạnh dạn tự tin. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ khối sẽ tiến hành chia sẽ góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tham gia tích cực chủ động của trẻ. Cũng qua tiết dạy tốt, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp cho từng đối tượng trẻ của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức lên tiết dạy tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó thêm tự hào về ngôi trường mầm non Sơn Ca thân yêu của mình

2.Tổ chức hoạt động vui chơi ở các khối lớp

Các bé tham gia trò chơi kéo co

Các bé tham gia trò chơi dân gian

Các bé cùng nhau vẽ tranh

Viết lời chúc mừng gửi đến cô giáo

Các bé cùng nhau làm thiệp, hát múa cùng cô

Lớp chúng mình cắm hoa tặng cô

3.Tổ chức tọa đàm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ngay từ buổi sáng sớm, không khí ngày 20/11 đã rất rộn ràng. Các cô giáo trong những trang phục năng động, trẻ trung, đầy màu sắc phấn khởi tham gia buổi tọa đàm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mở đầu chương trình tọa đàm là tiết mục văn nghệ hát múa đặc sắc do các cô giáo trường mầm non thể hiện

NGUYỄN THỊ KHÁNH LY - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, đã gửi đến buổi tọa đàm những lời tâm sự, sẻ chia về vai trò, trách nhiệm của người cán bộ quản lý trong công tác giáo dục hiện nay bằng thí nghiệm thật sinh động và ý nghĩa. Đặc biệt trong buổi tọa đàm cô đã nhấn mạnh "Mỗi cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo" chính vì vậy Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy góc nhìn "một độ" để đánh giá năng lực mỗi cá nhân trong tập thể một cách công bằng, khách quan và chính xác nhất. Kết thúc lời tâm sự cô đã mượn bài thơ "hai tiếng thân thương" như để nhắc nhở tập thể sư phạm rằng: Muốn thành công, được xã hội tôn vinh thì chúng ta hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, giản dị nhất để hai tiếng "Cô ơi" mãi là niềm vui, niềm hạnh phúc của cô giáo mầm non.

Công đoàn trường đã trao phần thưởng và biểu dương 3 giáo viên tiêu biểu trong công tác thi đua đợt I/2019

Đại diện HDDND - Đảng ủy - UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng

Chuyên viên Mầm non Phòng giáo dục và Đào tạo phát biểu chúc mừng và tặng chiếc bánh kem cho nhà trường với mong muốn "Cô giáo trường mầm non Sơn Ca luôn ngọt ngào và mềm mại như hương liệu của chiếc bánh kem"

Tiếp nối buổi tọa đàm là hoạt động giao lưu vui chơi chào mừng 20/11được các khối tổ chức thực hiện. Hoạt động vui chơi nhằm rút ngắn khoảng cách giữa CB-GV-NV và phụ huynh trong nhà trường, tạo tinh thần vui tươi, thoải mái, gần gũi và gắn kết. Đặc biệt qua trò chơi mỗi cá nhân sẽ ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình, đồng thời khắc sâu ý thức tổ chức , kỷ luật trong hoạt động tập thể nhằm xây dựng khối đoàn kết nội bộ thống nhất cao

Ít ai có thể ngờ những cô giáo ngày nay vẫn đứng trên lớp chăm sóc - giáo dục các cháu với bao việc bộn bề và hôm nay trong trang phục năng động,khỏe khoắn tham gia chơi các trò chơi tích cực, vui nhộn...Nhìn những nụ cười vô tư trên từng khuôn mặt, phần nào chúng ta đã hiểu được các cô đang trân trọng những khoảnh khắc thật tuyệt vời trong ngày lễ của mình với một tinh thần nhiệt huyết dành cho nghề giáo hôm nay.

Trong niềm vinh dự và tự hào ấy, mỗi cô giáo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của nhà trường sẽ luôn cố gắng nổ lực "Thay đổi để phát triển", để chung tay xây dựng trường mầm non Sơn Ca trở thành "Ngôi nhà ấm áp, bé được khỏe ngoan"

                                                                                                         Nguyễn Thị Thùy Vi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết